Xe sang tăng giá nhưng vẫn “cháy” hàng nhờ đâu?

Với tăng trưởng GDP bình quân được dự báo vào khoảng 6% mỗi năm cho đến năm 2020, số triệu phú Việt Nam dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong

Trong 2 tháng đầu năm, lượng xe sang đổ về Việt Nam ngày càng nhiều bất chấp thuế xe thay đổi khiến giá xe tăng nhanh chóng.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy, 2 tháng đầu năm 2017, có 285 xe ô tô nhập từ Đức. Trung bình mỗi chiếc có giá nhập khẩu là 60.000 USD (với hơn 1,3 tỷ đồng, chưa bao gồm các loại thuế). Mức giá này cũng đã tăng gần gấp đôi so với giá trung bình năm ngoái, chỉ khoảng 35.517 USD (gần 800 triệu đồng/chiếc, chưa bao gồm thuế).

Dù đắt, xe ô tô sang vẫn về dồn dập

Một trong những lý do khiến giá xe ô tô nhập khẩu từ Đức về Việt Nam tăng gấp đôi, theo lý giải của các doanh nghiệp, chủ yếu là do lượng xe siêu sang có giá trị cao.

Đại diện của hãng xe Mecerdes Benz Việt Nam cho biết, trong hơn hai tháng đầu năm, đơn vị này đã nhập khẩu về gần 100 chiếc MayBach S400, S500 và S600. Giá của 3 mẫu xe ô tô này hiện đang được bán ra từ 7-14 tỷ đồng. Chưa kể, một số doanh nghiệp nhập khẩu không chính hãng cũng đưa về một lượng xe MayBach S400, S500 nữa.

Ngoài ra, với các thương hiệu hạng sang khác của Đức cũng đưa về một loạt siêu xe có giá trị lớn. Đây có lẽ chính là thời điểm xe siêu sang đổ về Việt Nam nhiều nhất.

Thị trường Việt Nam đang có nhu cầu mạnh về xe siêu sang. Kể từ khi ra mắt vào năm 2015 đến nay, MayBach S600 đã bán được hơn 100 xe. Lượng cầu vẫn còn nhưng hãng Mecerdes Benz không đủ để cung cấp. Nhận thấy thị trường rất tiềm năng nên Mercedes-Benz Việt Nam đã tiếp tục đưa về 2 mẫu MayBach S400 và S500 để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Theo như Báo cáo Thịnh vượng 2017 (Wealth Report) vừa được Công ty Knight Frank công bố, năm 2016, Việt Nam có 200 người siêu giàu, tăng thêm 32 người so với năm trước đó. Số người siêu giàu là người sở hữu tài sản từ 30 triệu USD trở lên, cũng theo Knight Frank, Việt Nam hiện có 14.300 triệu phú.

Với tăng trưởng GDP bình quân được dự báo vào khoảng 6% mỗi năm cho đến năm 2020, số triệu phú Việt Nam dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong thời gian tới. Hiện tại, với tốc độ tăng số lượng người siêu giàu tại Việt Nam đạt 170%, thuộc top nhanh nhất thế giới, cao hơn cả Ấn Độ và Trung Quốc.

Cạnh tranh để chiều lòng nhà giàu

Việt Nam chính là thị trường tiềm năng cho xe sang và siêu sang. Điều tra của các doanh nghiệp ô tô cho thấy, các triệu phú Việt Nam thường chi khoảng 3-5% giá trị tài sản của mình dành cho ô tô và không ngừng mua thêm xe, lên đời xe mới để thể hiện đẳng cấp.

Trong năm 2016, giới nhà giàu ở Việt Nam đã chi ra hơn 15.000 tỷ đồng để mua xe sang, siêu sang và siêu xe các loại.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *