Xem xe tự lái chinh phục đêm mưa bão thế nào?


Chiếc xe này được tiến hành thử nghiệm tại California trong hoàn cảnh mưa bão và trời tối. Các tạp chí xe hơi đều cho rằng, công nghệ tự

Dù trong điều kiện đêm tối mưa bão mà đến tài xế con người cũng phải ngán ngẩm thì chiếc xe tự lái vẫn xử lý thành thục mọi tình huống.
Mới đây, trang khám phá ô tô đã đăng tải một clip thử nghiệm xe tự hành trong điều kiện mưa bão. Cụ thể, clip được quay từ phía trong của xe với điều kiện giao thông khá phức tạp. Theo Clip, chiếc xe không chỉ vượt qua thử thách lái xe trong đêm mà con đi qua cả khu vực mưa rào, nơi vạch kẻ đường bị mờ nặng bởi nhiều nguồn sáng và hệ thống cảm biến, camera quan sát gần như vô dụng dưới làn nước mưa.

Chiếc xe này được tiến hành thử nghiệm tại California trong hoàn cảnh mưa bão và trời tối. Các tạp chí xe hơi đều cho rằng, công nghệ tự lái đã thực sự tiến đến thành công. Bởi trong điều kiện tầm nhìn hạn chế và ánh sáng yếu nhưng chiếc xe vẫn xử lý thành thục mọi tình huống như con người. Tất cả các thao tác giảm tốc, dừng đèn đỏ, chạy khi đèn xanh đều xuất sắc và tuân thủ như con người.

Drive.ai nhận xét, việc lái xe trong mưa là một trong những bài đánh giá cơ bản nhất đối với xe tự hành. Xe tự hành muốn thành công thì đều cần giải quyết các tình huống mà con người thường trải qua, cũng như các điều kiện lái xe khó khăn như đi đêm, mưa bão, tuyết…

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *