Nửa đầu tháng 3 xe ô tô nhập khẩu giảm giá mạnh do đâu?

Với giá trị nhập khẩu như hiện tại, thị trường xe ô tô đã có sự thay đổi nhất định, khi các hãng xe hơi có chiến dịch giảm giá sâu

Nửa đầu tháng 3, Việt Nam nhập khẩu 6.348 xe ô tô nguyên chiếc, với tổng giá trị hơn 72,5 triệu USD.

Trung bình, một chiếc xe nhập khẩu dưới 9 chỗ có giá khoảng 8.626 USD, tương đương 196 triệu đồng
Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải Quan, trong nửa đầu tháng 3, Việt Nam nhập về 6.348 xe. Trong đó, lượng xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi chiếm 4.802 xe trong số đó, đạt giá trị 41,4 triệu USD. Như vậy, một chiếc ô tô nhập về Việt Nam khi chưa tính các loại thuế phí có giá trung bình khoảng 8.626 USD (khoảng 196 triệu đồng). Trong khi đó, so với nửa đầu tháng 2, Việt Nam nhập2.456 xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi với tổng giá trị đạt 34,5 triệu USD. Trung bình, một chiếc xe nhập ở thời điểm đó có giá khoảng 14.000 USD (khoảng 320 triệu đồng). Như vậy trong nửa đầu tháng 3, các doanh nghiệp tại Việt Nam đã nhập khẩu xe ô tô tăng gần gấp đôi và giá giảm hơn 100 triệu đồng so với cùng kỳ tháng trước đó.

Với giá trị nhập khẩu như hiện tại, thị trường xe ô tô đã có sự thay đổi nhất định, khi các hãng xe hơi có chiến dịch giảm giá sâu hơn với nhiều hình thức giảm trực tiếp hoặc ưu đãi. Có thể kể đến như Thaco, hay Trường Hải hiện cũng đang áp dụng mức giảm cho các mẫu xe Mazda do tập đoàn này phân phối từ 18,5-40 triệu đồng, tùy từng dòng xe.

Nhiều dòng xe của hãng Nissan cũng giảm giá trực tiếp như chiếc Teana giảm từ 10-20 triệu hay Navara từ 15-30 triệu tùy phiên bản. Các hãng xe khác như: Chevrolet, Isuzu, Mitsubishi… cũng đều giảm giá, với các mức giảm từ 10 đến 50 triệu.

Trong khi đó, hãng xe có thị phần lớn như Toyota cũng đã áp dụng bảng giá mới với nhiều dòng xe ô tô nhập khẩu từ tháng 2 và tiếp tục duy trì mức giá này trong tháng 3.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *